Ngày 24/7/2020, tại Không gian Sáng tạo Khởi nghiệp BKHUP của tập đoàn BK-Holdings (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác về nghiên cứu, phát triển và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển MobiFone (Trung tâm R&D MobiFone) và Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK Holdings).

Tham dự buổi lễ về phía Trung tâm R&D MobiFone có sự góp mặt của:

  • TS. Mai Hồng Anh – Giám đốc Trung tâm.
  • ThS. Nguyễn Tiến Tuấn – Trưởng phòng Tổng hợp.
  • ThS. Tống Thị Thanh Giang – Trưởng phòng Kế Toán.

Về phía BK Holdings có sự góp mặt của:

  • TS. Nguyễn Trung Dũng – Tổng Giám đốc.
  • PGS. TS Nguyễn Cảnh Lương: Giám đốc kiểm soát nội bộ.
  • Ông Hoàng Xuân Lấn - Giám đốc đối ngoại.

 

Hình 1. Đại diện Trung tâm R&D MobiFone và BK Holdings ký thỏa thuận hợp tác
 

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với kỳ vọng xây dựng phát triển vườn ươm công nghệ trong môi trường Doanh nghiệp tạo cơ hội đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT. Đồng thời phối hợp thực hiện các dự án, nhiệm vụ KH&CN, liên kết với mạng lưới chuyên gia hàng đầu thế giới tư vấn sáng tạo đột phá về công nghệ.
 
 

Hình 2. Trung tâm R&D MobiFone tham quan Không gian Sáng tạo Khởi nghiệp BKHUP

Về phía Trường ĐHBK Hà Nội, trường đã khẳng định được chất lượng đào tạo và thể hiện được tác động đối với xã hội cũng như các đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học bằng các chỉ số xếp hạng của Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực của tổ chức QS (QS WRU by Subject). Năm đầu tiên tham gia bảng xếp hạng, trường có 3 nhóm ngành đều đứng vị trí số 1 các cơ sở GDĐH trong nước: nhóm ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí, Hàng không và Chế tạo và nhóm ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin (Công nghệ thông tin).

Giám đốc Trung tâm R&D MobiFone - Ông Mai Hồng Anh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Thỏa thuận Hợp tác giữa hai đơn vị, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.