“Digital Transformation” là hội thảo được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển MobiFone (Trung tâm R&D MobiFone) – Đơn vị trực thuộc TCT Viễn thông MobiFone kết hợp cùng Viện Điện tử Viễn thông đại học Bách Khoa Hà Nội.

Sự kiện này vừa là cơ hội để Trung tâm R&D MobiFone được gặp gỡ cùng các thế hệ trẻ tài năng vừa là khởi đầu cho hợp tác giữa Trung tâm R&D MobiFone và Viện điện tử Viễn thông trong các hoạt động: đào tạo, ươm mầm công nghệ, kết nối cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trong tương lai. Hội thảo có sự tham gia góp mặt của các đại biểu, khách quý gồm:


Về phía đại diện Trung tâm R&D MobiFone gồm: TS. Mai Hồng Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển MobiFone cùng Anh/Chị Trưởng các đơn vị trực thuộc Trung tâm.


Về phía đại diện đại học Bách Khoa Hà Nội gồm:

PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh - Viện Trưởng Viện Điện tử Viễn thông ĐHBK Hà Nội;

PGS.TS. Nguyễn Xuân Quyền - Phó Viện Trưởng;

TS. Nguyễn Xuân Dũng - Phó Viện Trưởng;

PGS.TS. Trương Thu Hương - Phó GĐ Chương trình Đào tạo Tài năng và chất lượng cao;

TS. Nguyễn Thành Chuyên - Phó GĐ Trung tâm R&D;

TS. Hàn Huy Dũng - Phó CN bộ môn ĐT và KT máy tính;

TS. Nguyễn Việt Dũng - CN bộ môn Công nghệ điện tử; .

Cùng với sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ ngành Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế của SIU.


Ngoài ra trong buổi hội thảo còn có sự góp mặt của một vị khách mời đặc biệt: Anh Trần Bùi Xuân - chuyên gia đến từ Google Việt Nam- Master trainer chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0
 

 

 

Chương trình thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội


 


Mở đầu chương trình, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh - Viện Trưởng đã có một vài lời chia sẻ về chủ đề: "Vai trò của Ngành Điện tử - Viễn thông trong chuyển đổi số"

 
 

 

Sau phần phát biểu đến từ đại diện Viện Điện tử Viễn thông, TS. Mai Hồng Anh - Giám đốc Trung tâm R&D MobiFone đã chia sẻ về những công nghệ và sản phẩm mà Trung tâm R&D MobiFone đang và sẽ nghiên cứu phát triển trong tương lai.


 


 

Tiếp theo chương trình diễn giả: TS. Hàn Huy Dũng chia sẻ về chủ đề:
"Hệ thống nhúng thông minh và IoT"


 

Hội thảo đã cung cấp những kiến thức từ tổng quan đến nâng cao về xu hướng Chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Từ đó góp phần định hướng để sinh viên tích lũy và rèn luyện sao cho phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

 

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh những kiến thức về chuyên môn, ngành công nghệ - điện tử viễn thông, phần chia sẻ đến từ chuyên gia Google còn cung cấp cho các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết cho sinh viên thời đại công nghệ 4.0.

 

Anh Trần Bùi Xuân - chuyên gia đến từ Google Việt Nam chia sẻ trong thời đại công nghệ 4.0 các bạn sinh viên cần tiếp cận các kênh truyền thông trực tuyến để nắm bắt cơ hội và nâng cao kỹ năng thể hiện bản thân

 

Sau chuỗi tọa đàm chia sẻ của các chuyên gia, các bạn sinh viên đã có những phút giao lưu sôi nổi, được hỏi-đáp về các vấn đề liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp và định hướng phát triển ngành của các bạn sinh viên

 
 

Các bạn sinh viên đến từ đại học Bách Khoa vô cùng hào hứng đề đạt nguyện vọng phát triển cơ hội nghề nghiệp cũng như đề nghị các chuyên gia giải đáp thắc mắc


 TS. Mai Hồng Anh - Giám đốc Trung tâm R&D MobiFone trao đổi về những kinh nghiệm thực tế, cơ hội trong ngành và khuyến khích các bạn sinh viên phát huy kiến thức và năng lực để góp phần đẩy mạnh phát triển cách mạng công nghiệp tại Việt NamDưới đây là một số hình ảnh tại hội thảo: