Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ trong nước và trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các dịch vụ học và làm việc trực tuyến phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia, với các mô hình, nội dung, đối tượng hướng tới khác nhau. Nắm bắt được nhu cầu của người dùng và mong muốn mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng, Tổng công ty Viễn thông MobiFone - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Viễn thông và CNTT tại Việt Nam, với hơn 30 triệu thuê bao trên cả nước đã hợp tác cùng nhiều nhà cung cấp giải pháp giáo dục hàng đầu để đưa ra Bộ giải pháp mobiEdu ưu việt cho nhà trường, thầy cô và học sinh.

Một giải pháp trường học trực tuyến toàn diện

Năm 2021, bộ giải pháp chuyển đổi số giáo dục ưu việt 4.0 mobiEdu mSchool do MobiFone đầu tư phát triển đã vinh dự đoạt giải Sao Khuê năm 2021 và được vinh danh tại Ngày hội CNTT Chuyển đổi số Giáo dục tại Hà Nội 2021. Đây chính là dấu ấn khẳng định sự phát triển mạnh mẽ và chinh phục của mobiEdu thông qua những sản phẩm, ứng dụng trường học trực tuyến toàn diện kết nối người học, giảng viên – giáo viên, doanh nghiệp và nhà cung cấp nội dung. 

Trong đó mSchool Cloud là nền tảng giáo dục trực tuyến thuộc mobiEdu, giúp các trường học, cơ sở giáo dục, doanh nghiệp và giáo viên tự do xây dựng trường học ảo mang thương hiệu riêng chỉ trong 5 phút. Tại “trường học ảo” này tổ chức các lớp học trực tuyến (liveclass), các lớp học với bài giảng video thu sẵn và đặc biệt là hệ thống quản lý trường học thông minh.

Các tính năng của mobiEdu mSchool

Tương tự sản phẩm nổi tiếng thế giới – ZOOM, mSchool là nền tảng trường học trực tuyến giúp cho giáo viên, giảng viên có thể dễ dàng dạy học online qua video thu sẵn hoặc tạo các lớp học tương tác trực tuyến. mSchool cũng giúp các doanh nghiệp thuận tiện trong việc đào tạo và đánh giá chất lượng đào tạo của nhân viên. Ứng dụng này cho phép tổ chức các lớp học, các cuộc họp trực tuyến với sự tham gia của nhiều người từ các địa điểm khác nhau, tuy nhiên với tính bảo mật cao, các tính năng được Việt hóa dễ dàng sử dụng. Ngoài ra mSchool Cloud còn mang đến những tính năng hữu ích như một trường học thật sự như giao bài tập, kiểm tra định kỳ, quản lý nhân sự, liên lạc. mobiEdu mSchool cloud cũng là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn với như cầu đào tạo từ xa và các bài test định kỳ cho nhân viên. 

Với những tính năng ưu việt, mSchool là giải pháp toàn diện mà MobiFone xây dựng và phát triển nhằm mang đến những giá trị hữu ích cho cả người học, người dạy và các đơn vị cung cấp nội dung, là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả các đối tượng khách hàng.

Cổng thi thử Quốc gia mobiEdu

Đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19, mobiEdu tiếp tục đẩy mạnh làm chủ công nghệ nhằm mang đến giải pháp hạn chế sự gián đoạn trong việc ôn luyện thi THPT quốc gia 2021 của các em học sinh. 

Chương trình thi thử THPT Quốc gia 2021 của mobiEdu tại địa chỉ http://thithu.mobiedu.vn mang lại cho học sinh 1 lộ trình đầy đủ vững tiến vào cánh cổng đại học, bao gồm: tự đánh giá năng lực, gợi ý trúng tuyển đại học phù hợp; ôn luyện kiến thức theo chủ đề và làm đề thi thử 2021 được biên soạn bởi các chuyên gia theo cấu trúc mới nhất của Bộ GD&ĐT. Dựa trên điểm chuẩn của hơn 220 trường Đại học và Học viện trên cả nước qua các năm, hệ thống có thể gợi ý trường có thể đỗ khi học sinh trắc nghiệm Đánh giá năng lực.

Cổng ôn luyện, thi thử https://thithu.mobiedu.vn/

Tại mobiEdu, công nghệ AI cũng được MobiFone áp dụng để phân tích điểm mạnh, điểm yếu của thí sinh qua quá trình luyện tập rồi đưa ra các câu hỏi trắc nghiệm phù hợp, theo phương thức “bạn hổng chỗ nào, chúng tôi bù khuyết chỗ đó”.

Trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi, mobiEdu mở đề thi livestreaming vào thời điểm cố định trùng với giờ thi thật (7h30 sáng, 13h30 chiều), có đồng hồ đếm ngược, nộp bài trắc nghiệm để thí sinh trải nghiệm áp lực thi, cũng như rèn luyện “điểm rơi phong độ” vào đúng thời gian thi chính thức. Bộ đề thi thử 2021 trên mobiEdu được biên soạn, thẩm định bởi các chuyên gia đến từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Đại học Sư Phạm Hà Nội, bám sát đề mẫu mới nhất của Bộ GD&ĐT.

Có thể nói, học trực tuyến đang trở thành một xu hướng học hiện đại, hấp dẫn nhiều đối tượng. Với sự phát triển của công nghệ, các lớp học online đang có chi phí rẻ hơn so với các lớp học truyền thống, linh hoạt về thời gian cũng như cách tiếp cận, đặc biệt là các khoá đào tạo về kỹ năng mềm. 

Đúng như tiêu chí và giá trị cốt lõi khi phát triển mảng giáo dục, Dịch vụ mobiEdu mSkill là một hệ thống giáo dục trực tuyến, cổng kết nối các Chuyên gia với Học viên. mobiEdu mSkill cung cấp hàng trăm khóa học trực tuyến từ các diễn giả nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như: công nghệ thông tin, thiết kế - nhiếp ảnh, sale – marketing, kinh doanh – khởi nghiệp, phát triển cá nhân, ngoại ngữ… Chỉ với chi phí 5.000đ/ngày, bạn có thể học không giới hạn các khóa học HOT nhất từ mSkill. 

Nền tảng kết nối doanh nghiệp đơn giản và linh hoạt

Nếu như mSchool, cổng thi thử THPT hay mSkill là giải pháp toàn diện dành cho người học, nhà trường, thầy cô thì Cổng API giáo dục – mobiEdu mAPI là nền tảng kết nối giữa doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực giáo dục với MobiFone. mobiEdu mAPI cung cấp cổng kết nối tập trung, quy hoạch tất cả các sản phẩm/dịch vụ giá trị gia tăng trong lĩnh vực giáo dục trên mạng MobiFone được kết nối tập trung lên hệ sinh thái mobiEdu, trở thành một phần nội dung trên Cổng dịch vụ mobiEdu thay vì triển khai kết nối riêng rẽ mỗi sản phẩm là 01 dịch vụ giáo dục riêng. Mục đích để hỗ trợ quản lý tập trung, tránh lãng phí và phân tán nguồn lực trong quá trình triển khai, vận hành, khai thác, quản lý; đẩy mạnh thương hiệu mobiEdu thành sản phẩm giáo dục nền tảng của MobiFone.

Cổng API giáo dục sẽ cung cấp giải pháp hỗ trợ quản lý gói thuê bao (subscription) và thanh toán tích hợp. Cho phép nhà cung cấp nội dung trong lĩnh vực giáo dục có thể dễ dàng và nhanh chóng tích hợp với nền tảng MobiEdu để cung cấp dịch vụ cho thuê bao MobiFone. Bên cạnh đó, với dịch vụ mobiEdu mAPI các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục sẽ dễ dàng kết nối trực tiếp với MobiFone, truyền thông đến hàng triệu thuê bao, tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn và hỗ trợ 24/7. 

Với 4 dịch vụ nổi bật, mobiEdu đã và đang trở thành giải pháp trường học trực tuyến toàn diện tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh thế giới cũng như trong nước chứng kiến nhiều biến động về kinh tế, xã hội do đại dịch Covid-19, mobiEdu hướng tới mục tiêu hỗ trợ tích cực cho công cuộc chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam. Sự sáng tạo và phát triển với những giải pháp công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ nhân lực kỹ thuật chất lượng cao “make in MobiFone” mà mobiEdu đang triển khai đã đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng cũng như góp phần tích cực vào duy trì trạng thái "bình thường mới" về giáo dục… góp phần tích cực vào công tác chống dịch và phát triển kinh tế của cả nước.