Mới đây, tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế Thường niên (The International Business Awards - IBA) lần thứ 19, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã xuất sắc giành 02 giải Vàng với các nền tảng Clip TV và mobiAgri. Trong đó, Clip TV giành giải Vàng tại hạng mục Media & Entertainment – Service và mobiAgri giành giải Vàng tại hạng mục Artificial Intelligence/ Machine Learning Solution.

Vượt trội so với các ứng viên trong cùng hạng mục, nền tảng truyền hình trực tuyến Clip TV được hội đồng chấm giải đánh giá cao về kho nội dung phong phú và tính tiện lợi dành cho khách hàng. Hiện tại, người dùng dễ dàng sử dụng Clip TV trên mọi nền tảng: Smartphone, smartTV và máy tính. Clip TV đem đến cho người dùng lựa chọn đa dạng  với gần 140 kênh truyền hình trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 20 kênh đạt tiêu chuẩn định dạng chất lượng HD. Ngoài ra, khách hàng còn được thưởng thức kho phim khổng lồ đến từ Việt Nam, Hollywood và các xưởng phim nổi tiếng khác trên toàn thế giới. Tất cả các nội dung trên nền tảng đều được mua bản quyền chính hãng. Điều ấn tượng khi sử dụng Clip TV là người dùng có thể xem lại chương trình truyền hình đã phát lên đến 7 ngày hay được gợi ý nội dung theo đúng nhu cầu thực tế của bản thân.

Cùng với giải Vàng Stevie Awards, trước đó, nền tảng Clip TV đã được nhận giải thưởng Sao Khuê năm 2022 do VINASA trao tặng.

Đối với nền tảng nông nghiệp thông mobiAgri, ban giám khảo cho rằng đây là một giải pháp tiến bộ vượt bậc, giúp cải tiến nền sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. Thực tế, khi sử dụng mobiAgri, khách hàng sẽ được tiếp cận những công nghệ nông nghiệp hiện đại bậc nhất hiện nay. Nhờ ứng dụng công nghệ AI, mobiAgri đem tới nhiều trải nghiệm tiên phong trong nông nghiệp, như khả năng đoán bệnh cây trồng qua điện thoại từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp; trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia nông nghiệp hàng đầu để có thêm thông tin hay nhận các dự báo tiệm cận nhất với đặc điểm địa lý của vùng canh tác địa phương. 

Theo ông Hoàng Sinh Trường- Giám đốc Trung tâm Dịch vụ số MobiFone (đơn vị trực tiếp cung cấp 2 nền tảng nói trên), giải Vàng Stevie Awards là một sự ghi nhận xứng đáng với những nỗ lực của đội ngũ phát triển và kinh doanh dịch vụ tại MDS. Đây sẽ là động lực tiếp sức cho MDS cung cấp thêm nhiều dịch vụ hữu ích và hiện đại hơn nữa dành cho người dùng.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế IBA là giải thưởng kinh doanh uy tín hàng đầu trên thế giới. IBA năm 2022 đã nhận được hơn 3.700 đề cử từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, thuộc nhiều lĩnh vực. Giải thưởng được bắt đầu từ năm 2002 để tôn vinh và ghi nhận những thành tựu và đóng góp tích cực của các tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới. Giải Vàng Stevie Award đã trở thành một trong những giải thưởng được khao khát nhất trên thế giới.

Năm 2022 là lần tổ chức thứ 19 của giải thưởng này. Buổi lễ trao giải chính thức năm nay dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 15/10 tới đây tại London, Anh Quốc.